28/10/2017 20:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trà đàm - chia sẻ về lòng biết ơn

GNO - “Nói lời cảm ơn” - là tên gọi buổi trà đàm chia sẻ về lòng biết ơn theo lời Phật dạy, đồng thời là buổi tri ân của Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đến mạnh thường quân, được tổ chức sáng nay, 28-10, tại Gò Vấp.

2tt.jpg
Quang cảnh buổi chia sẻ

ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm mở đầu với chia sẻ về quá trình thành lập, những dự án đang triển khai, đặc biệt về dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” năm 2017, dưới sự tài trợ của Trung tâm Hàm Long, Trung tâm Pháp Bảo chịu trách nhiệm triển khai tại các quận, huyện TP.HCM.

Tiếp đó, sự chia sẻ về biết ơn đến từ doanh nghiệp, mạnh thường quân, tại buổi trà đàm còn được nghe sự chia sẻ của SC.Thích nữ Liên Thảo, ĐĐ.Thích Bổn Huân và ĐĐ.Thích Nguyên Phúc về biết ơn theo lời Phật dạy.

Quý thầy, sư cô đều có những chia sẻ về sự tương tức, phụ thuộc lẫn nhau của mọi vật trong cuộc sống này: "Mọi thứ hiện hữu xung quanh đều có ơn đối với mình. Và mình thực tập làm lớn lên lòng biết ơn để nuôi dưỡng niềm hạnh phúc trong đời sống mỗi ngày. Phát triển được sự hài lòng, biết đủ, và hạnh phúc có mặt tức thì: bây giờ và ở đây”.

 Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 924
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1