03/07/2017 20:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Phía sau trang báo:

Đoàn sinh Lê Cảnh Phúc được bạn đọc yểm trợ

GNO - Ngay sau khi báo Giác Ngộ số 903 (ra ngày 30-6) đăng tải bài viết “Gương hiếu hạnh của một đoàn sinh”, về nhân vật Lê Cảnh Phúc (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) nuôi ba bệnh tai biến, mẹ bệnh tim, em gái bệnh down và hàng ngày phải trả một khoản tiền vay bạc nóng, bạn đọc đã cảm thương, giúp đỡ.

Theo đó, ngay trong ngày 30-6, một bạn đọc của Báo Giác Ngộ, giấu tên, nhà ở quận 3, TP.HCM đã nhờ Báo Giác Ngộ chuyển đến em Lê Cảnh Phúc 30 triệu, trả dứt số tiền vay nóng mà hàng ngày em Lê Cảnh Phúc phải trả 300 ngàn tiền lãi.

lecanhphuc.1.JPG
Niềm hạnh phúc của gia đình khi được giúp đỡ, thoát khỏi cảnh nợ nóng

Ngày 2-7, theo sự ủy thác, phóng viên Báo Giác Ngộ đã đến trao tiền cho gia đình và cùng em Phúc đi trực tiếp trả nợ từng điểm. Em Phúc cho biết: “Tiền vay nóng giờ đã trả dứt điểm. Em không còn phải nơm nớp lo sợ về tiền góp đứng, góp ngồi hàng ngày nữa, gánh nặng đã bớt đi phân nửa. Giờ em ráng buôn bán để lo cho sức khỏe ba mẹ. Em sống thật đàng hoàng, giúp được ai thì em giúp, để không phụ tấm lòng người đã thương, giúp gia đình em”.

Đặc biệt, biết được hoàn cảnh của gia đình em Phúc, TT.Thích Duy Trấn, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.11, trụ trì chùa Liên Hoa đã gửi tặng 20 triệu, giúp gia đình lợp lại mái tôn, nâng nền nhà để có nơi kín đáo che nắng, che mưa.

lecanhphuc.2.JPG
Phúc bảo, hằng đêm, trước khi đi ngủ, em sẽ đọc quyển Ấn Quang đại sĩ mà bạn đọc gửi tặng
như lời tri ơn, cảm ơn đến những người đã thương, cứu giúp gia đình em vượt qua khốn khổ

Đại diện gia đình, ông Lê Cảnh Đạt, ba của em Phúc thành tâm gửi lời cảm ơn thầy Duy Trấn, và Phật tử - bạn đọc Báo Giác Ngộ đã thương, giúp cho gia đình. “Được cho tiền trả hết khoản nợ vay bên ngoài, được cho tiền sửa lại căn nhà, tui mừng mà không biết diễn tả sao. Mừng nhất là từ nay, thằng Phúc con tui nó đỡ cực, khỏi phải chạy đôn chạy đáo xoay tiền trả nợ, tui cũng đã đỡ lo, bức rức vì mình mà để cực khổ cho con”.

Tin, ảnh: Khánh Vy

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 924
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1