29/12/2016 15:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
NHÂN 41 NĂM BÁO GIÁC NGỘ RA SỐ ĐẦU TIÊN:

Giác Ngộ đăng tin nhanh, nhưng để đại biểu nhiều quá

GNO - Có thể nói, Báo Giác Ngộ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với Tăng Ni, Phật tử.

Báo đã giúp Tăng Ni, Phật tử được cập nhật thông tin hàng ngày, với nhiều tin bài, phóng sự có sự đầu tư, phân tích kỹ lưỡng - rất gần gũi với đời sống thường ngày.

CTV HuuTinh.jpg
CTV Hữu Tình thường thực hiện tin, bài cho Giác Ngộ ở Nghệ An

Trên mỗi bài viết, tác giả cũng có những nhận định chính chuẩn xác, khách quan, cung cấp cho người đọc nhiều cái nhìn mới và đa diện về các vấn đề thời sự, văn hóa, nhân vật và sự kiện… Các bài viết thuộc mảng văn hóa, xã hội, sinh hoạt tôn giáo (Phật giáo) ở vùng đồng bào dân tộc đang ngày càng được khai thác nhiều hơn. Các bài bình luận có chất lượng, mang chiều sâu và độ tin cậy cao, phản ánh được nhiều hoạt động không chỉ bó hẹp trong sinh hoạt tôn giáo mà ngay cả trong sinh hoạt của  người dân, góp phần lan tỏa trong việc giúp người dân cũng như Phật tử ngày càng hiểu sâu sắc hơn về giáo lý đạo Phật.

Báo không chỉ đổi mới về nội dung, chất lượng mà hình thức của tờ báo cũng đẹp, hình ảnh phong phú, gần gũi với đời sống của Tăng Ni, Phật tử… Những năm gần đây, báo Giác Ngộ ngày càng đến gần với Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc hơn nhờ sự phát triển của Giác Ngộ online, khi cần bất kỳ thông tin về các hoạt động Phật sự trên địa bàn các tỉnh, thành trên cả nước, thông tin về Tư vấn - Sống đạo, Lịch sử, Tự viện, Văn học - Nghệ thuật… có thể tìm kiếm từ Giác Ngộ online để làm tư liệu bổ sung kiến  thức.

Bản thân tôi cảm thấy rất yêu thích báo Giác Ngộ, đặc biệt ấn tượng với cách trang trí, bố cục, sử dụng màu sắc và hình ảnh tại các số báo ra hàng tuần. Bên cạnh đó, báo đã quan tâm sâu sắc đến đội ngũ cộng tác viên. Trong đó, Giác Ngộ online đã cập nhật rất nhanh các tin bài cộng tác viên, có những sự kiện gửi tin cho báo chỉ 30 phút sau đã được tăng tải trên giacngo.vn, được bạn đọc khen ngợi. Chế độ nhuận bút và báo biếu cũng rất kịp thời.  

Tuy nhiên, có nhiều thông tin, nhiều sự kiện và nhiều vấn đề tiêu cực, cộng tác viên rất khó tác nghiệp vì không có thẻ nhà báo, thẻ cộng tác viên, bởi vậy, rất mong báo quan tâm hơn nữa, có cơ chế giúp đỡ, kịp thời định hướng, giúp đỡ cộng tác viên trong phát hiện thông tin, nhất là trong việc bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cộng tác viên, để cộng tác với báo tốt hơn.

Để báo ngày càng phục vụ bạn đọc được tốt hơn, một số tin, bài do CTV gửi về tòa soạn, Ban Biên tập cần xử lý và biên tập lại. Đặc biệt, trong các tin, giới thiệu quá nhiều đại biểu chính quyền các cấp cũng như chư tôn đức chứng minh buổi lễ, nhiều tin thiếu nội dung cơ bản, thiếu nội dung chuyển tải.

Thêm nữa, các sự kiện diễn ra, sau khi CTV gửi về  tòa soạn cần xử lý và đăng tải trong ngày, những sự kiện diễn ra đã lâu thì không nên đăng tải. Để báo ngày càng hấp dẫn, ngoài các tin, ảnh thì báo cần có thêm các video clip để các tin, bài  sinh động, hấp dẫn hơn.  

Hữu Tình (Nghệ An)

_______________

* Nhân dịp 41 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2017), kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, CTV, bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, góp ý nội dung, hình thức - để Giác Ngộ ngày một hoàn thiện, phục vụ bạn đọc tốt hơn... Bài vở, góp ý xin hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 926
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1