28/12/2016 17:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Giác Ngộ 878:

Chào 2017, kỷ niệm 41 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Trên Giác Ngộ số 878, ra ngày 30-12, ở trang 3 - HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Tổng Biên tập báo Giác Ngộ đã có thư gửi bạn đọc, điểm lại những dấu mốc quan trọng của Giác Ngộ - Cơ quan ngôn luận của GHPGVN TP.HCM.

Nội dung thư nhấn mạnh: "Báo Giác Ngộ cũng đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc vận động thống nhất Phật giáo Việt Nam, đi đến sự kiện thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một tổ chức thống nhất trọn vẹn vào năm 1981".

Trong khuôn khổ hướng về kỷ niệm 41 năm ngày Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2017) còn có góp ý của bạn đọc với báo: Giác Ngộ online nên có thuyết giảng, phát trực tiếp...; nhật ký trẻ: Mẹ & Giác Ngộ.

b1x.jpg
Bìa Giác Ngộ số 878 - Mỹ thuật: Nhuận Thường


Đây là số báo khép lại năm 2016, mở đầu năm mới 2017, nên trang Văn hóa giới thiệu bài viết Dấu ấn 2016: Giải Nobel Y-Sinh học và ý niệm Vô thường của Phật giáo của một CTV gửi về từ Mỹ. Cũng là đề tài "vô thường", BS Nguyễn Bảo Trung gửi tới Giác Ngộ bài Cuối năm & vài chuyện vô thường.

Trang Phật giáo nước ngoài điểm lại Sự kiện Phật giáo thế giới trên mặt báo năm 2016. Đặc biệt, trên trang Câu chuyện trong tuần, PV Giác Ngộ ghi nhận ý kiến của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội và được bày tỏ với nội dung Năm mới 2017: Tin tưởng sự khởi sắc trong hoạt động của Giáo hội.

Một bài Phật học nhẹ nhàng, sâu sắc và rất đáng đọc của Thiền sư Ajanh Chah trong ngày cuối năm: Những điều đơn giản. Ví dụ như: "Tâm chúng ta, khi không được chăm sóc, quan tâm, thì giống như đứa trẻ không có cha mẹ chăm lo - một đứa trẻ mồ côi, một đứa trẻ không ai chăm sóc. Đứa trẻ không có người chăm lo phải khổ đau. Tâm ta cũng thế. Nếu nó không được rèn luyện, nếu quan điểm của nó không được chỉnh sửa thành chánh kiến, nó cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Bên cạnh đó, Giác Ngộ giới thiệu bài giảng của HT.Thích Trí Quảng tại tổ đình Thiên Thai (Long Hải, BR-VT) với chủ đề Thấy đạo, truyền đạo.

Làm phước không bao giờ đủ - bài Suy nghiệm Phật học của ĐĐ.Quảng Tánh; truyện ngắn hay của Khuê Việt Trường: Mùa xuân hoa vẫn nở; và kỳ cuối trong loạt bài Theo chân người tử tế: Núi Chúa gieo mầm xanh cho cuộc sống (phóng sự của Ngọc Trân đăng trang Xã hội).

Tôi phải làm gì khi người yêu bỏ nhà đi vào chùa? - câu hỏi này của bạn đọc Nguyễn Hoàng sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp trên trang 27; cùng nhiều tin tức Phật sự, bài vở đáng đọc khác...

Kể từ số báo tiếp theo - Giác Ngộ 879 - báo Giác Ngộ sẽ in 4 màu trên giấy láng, thay đổi một số trang mục, hình thức trang nhã, vẫn với 30 trang nội dung hấp dẫn, sâu lắng, mong muốn phục vụ bạn đọc tốt hơn và có giá chỉ 11.500 đồng/cuốn.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.


Giác Ngộ online
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 926
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Văn hóa
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1